5 อันดับ ซีรีย์จีนย้อนยุค 2022 ที่คอซีรีย์ต้องห้ามพลาด!!

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงเวลานี้ ซีรีย์จีนย้อนยุค ก็เป็นอีกสื่อหนึ่งที่ได้รับความชื่นชอบเป็นอย่างมาก ในกลุ่มคนทุกช่วงอายุตั้งแต่เด็กวัยเรียน วัยรุ่น ไปจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์และรูปแบบการดำเนินเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ และแปลกใหม่ไม่เหมือนใครชวนให้น่าติดตาม สามารถ ดูซีรีย์ฟรี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของจอมยุทธ์ เทพเซียน, ย้อนเวลา, กลับชาติมาเกิด หรือการชิงบังลังก์ อีกทั้งยังรวมไปถึงเรื่องของความเพอร์เฟกต์ของเครื่องแต่งกาย ฉาก สถานที่ และ CG ภายใน ซีรี่ย์จีน ที่อลังการงานสร้าง และโดดเด่นแบบไม่มีใครเหมือน จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักที่ ซีรี่ย์จีน 2022 ถึงได้รับความนิยม และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้

และในทุกวันนี้ทุกคนสามารถรับชม ซีรี่ย์จีน มาใหม่ ได้ผ่านช่องทางสตรีมมิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Viu, iQiyi, WeTV หรือรับชม ซีรี่ย์จีน Netflix ซึ่งก็มีช่องทางมากมาย และหลากหลายเรื่องให้รับชมกันจนเลือกดูกันแบบไม่ถูก อีกทั้งแต่ละเรื่องยังมีความยาวถึง 40-60 ตอน ซึ่งทำให้บางคนอาจจะดูได้ไม่ถึงครึ่งเรื่อง หรือเลิกดูกันกลางคันไปเสียก่อน ด้วยเหตุผลที่ว่าเนื้อเรื่องไม่ค่อยสนุก หรือไม่ค่อยน่าติดตาม เพราะฉะนั้น ทางเราจึงขอแนะนำเสนอ 5 อันดับ ซีรี่ย์จีน แนะนำ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด รับประกันความสนุกแบบครบรส พร้อมเรื่องราวที่น่าหลงใหลและน่าติดตาม อยากรู้แล้วสินะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

ซีรีย์จีนย้อนยุค

 

5 อันดับ ซีรีย์จีนย้อนยุค แนะนำ สนุกสุดฟิน ดูแล้วอินแน่นอน

  1. Who Rules The World – เทียบท้าปฐพี

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวแฟนตาซีกำลังภายใน ที่เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ เฮยเฟิงซี ชายหนุ่มผู้มีความสง่างาม กับ ไป๋เฟิงซี สาวงามผู้มากความสามารถ ซึ่งบังเอิญมีชื่อว่า เฟิงซี เหมือนกัน ซึ่งพวกเขาทั้งคู่จึงต้องตั้งคำนำหน้าชื่อ เพื่อไม่ให้ผู้คนสับสน โดยตั้งตามบุคลิคและสีเสื้อผ้าของตนเอง นั่นคือ เฮย(สีดำ) และ ไป๋(สีขาว) โดยทั้งคู่จับมือกันทำภารกิจและท่องไปทั่วยุทธภพ จนก่อเกิดเป็นตำนานความรักท่ามกลางกองเลือดในสงคราม

ประเภท

โรแมนติก, ดราม่า, กำลังภายใน, ยุทธภพ

ความยาวต่อตอน

40 นาที

จำนวนตอน 40 ตอน ช่องทางรับชม

WeTV

 

  1. Love Like The Galaxy – ดาราจักรรักลำนำใจ

ซีรีย์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ เฉิงเซ่าชาง บุตรีแห่งตระกูลเฉิง ที่ต้องพลัดพรากจากพ่อและแม่ เพราะต้องเข้าร่วมรบในสงคราม และเพื่อที่จะต้องป้องกันตัวเองจากป้าสะใภ้ใจร้าย เฉิงเซ่าชาง จึงต้องปิดบังความสามารถที่แท้จริงเอาไว้ และรอวันที่พ่อและแม่กลับมาจากสงครามอย่างปลอดภัย และเมื่อเวลาผ่านไป ความสัมพันธ์ภายในครอบครัวก็พังลง อีกทั้ง เฉิงเซ่าชาง นั้นเป็นคนที่ไม่เคยได้รับความรัก ทำให้เธอประสบปัญหาในเลือกคู่ครอง ซึ่งถึงแม้เส้นทางความรักของเธอจะมีอุปสรรคมากมาย แต่เธอก็ผ่านอุปสรรค และแก้ไขวิกฤตต่าง ๆ มาได้

ประเภท

โรแมนติก, ดราม่า, ย้อนยุค ความยาวต่อตอน 45 นาที
จำนวนตอน 56 ตอน (แบ่งเป็น 2 พาร์ท) ช่องทางรับชม

WeTV และ iQiyi

 

  1. Legend Of Anle – อันเล่อจ้วน

โดยซีรีย์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวการแก้แค้นของ ตี้จื่อหยวน หญิงสาวที่ครอบครัวของเธอถูกกล่าวหาว่า ทรยศต่อประเทศชาติ และถูกสั่งประหารด้วยการตัดหัวตามคำสั่งของจักรรพรรดิเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งในฐานะผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวของครอบครัว เธอจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น เหรินอันเล่อ และวางแผนเข้าไปในวัง เพื่อสืบสวนเกี่ยวกับคดีความเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ โดยต่อมาเธอก็ได้พบกับองค์รัชทายาท หานเย่ ซึ่งเป็นคนดี และพยายามช่วยเหลือเธอแทบทุกอย่าง เหรินอันเล่อ จึงเกิดความชื่นชมในตัวเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ ก็ได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่มีต่อกันจนก่อเกิดเป็นความรัก เพียงแต่ว่า เหรินอันเล่อ กลับยังยอมรับความจริงไม่ได้ และไม่สามารถทิ้งความเกลียดชังที่มีต่อตระกูลตี้ และตระกูลหานได้ เธอจึงพยายามทำตามเป้าหมายที่เคยตั้งไว้

ประเภท

โรแมนติก, พีเรียดอิงประวัติศาสตร์ ความยาวต่อตอน 45 นาที
จำนวนตอน 30 ตอน ช่องทางรับชม

Viu และ Yonku

 

  1. Eternal Love – สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เมื่อ ไป๋เฉี่ยน หรือ ซืออิน จิ้งจอกเก้าหางในตำนานที่ปลอมตัวมาฝึกวิชาที่ภูเขาคุนหลุนซวี จนได้กลายมาเป็นศิษย์ของที่ 17 ของม่อเยวียน โดยเธอได้ใช้พลังไปทั้งหมดในการต่อสู้กับ ฉิงชาง จนต้องตกลงมายังโลกมนุษย์ และสูญเสียความทรงจำไป จนมาวันหวึ่งเธอได้พบรักกับองค์รัชทายา เยี่ยหัว แห่งเมืองสวรรค์ แต่ทว่าโชคชะตาก็ทำให้ทั้งสองต้องพรากจากกัน เมื่อเธอตัดสินกระโดดไปที่หอประหารเซียน เพื่อฟื้นคืนความทรงจำของ ไป๋เฉียน ให้กลับมาอีกครั้ง แต่ก็กลับจำเรื่องราวในตอนที่เป็นมนุษย์ไม่ได้แทน จึงทำให้ เยี่ยหัว ต้องกลับมาจีบเธอใหม่อีกครั้ง

ประเภท

โรแมนติก ความยาวต่อตอน 46 นาที
จำนวนตอน 58 ตอน ช่องทางรับชม

YouTube : Huace Croton TV Thai

 

  1. Sassy Beauty – บล็อกเกอร์สาวทะลุมิติ

เรื่องราวของบล็อกเกอร์สาว ซือเหยียน ที่ประสบอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับ จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราต้องนอนโคม่าเป็นเวลา 1 ปี โดยพ่อของเธอได้ลงทุนในเทคโนโลยีเกี่ยวกับเกม VR เพื่อหวังจะปลุกลูกสาวของเขาให้ตื่นจากภาวะเจ้าหญิงนิทราด้วยเกม แต่เธอกลับทะลุมิติเข้าไปยังโลกอดีต และต้องเตรียมตัวในการสอบเป็น นางกำนัลประทินโฉม ในจวนตงหลีแทนซะงั้น จนก่อนให้เกิดเรื่องราวสุดวุ่นวายมากมาย

ประเภท

โรแมนติก, แฟนตาซี, ย้อนยุค ความยาวต่อตอน 40 นาที
จำนวนตอน 24 ตอน ช่องทางรับชม

iQiyi