แรงสมการรอคอย! รีวิว One Piece film red ขึ้นแท่นอนิเมะทำรายได้สูงสุด

            เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมะที่แฟน ๆ รอคอยเป็นอย่างมาก สำหรับ One Piece film red ภาค The Movie ลำดับที่ 15 ของมังงะและอนิเมะยอดฮิตอย่าง One Piece ที่สามารถกวาดรายได้อย่างถล่มทลาย ในการเปิดวันแรกไปได้สูงถึง 17.8 ล้านบาท (รายได้ทั่วประเทศ) โดยขึ้นแท่นเป็น The Movie หรือ ภาพยนตร์อนิเมะ ที่ทำรายได้สูงที่สุดในประเทศไทยตั้งแต่ที่เปิดตัววันแรก และยังสามารถเอาชนะสุดยอดผลงานอย่าง Jujutsu Kaisen: Zero หรือ มหาเวทย์ผนึกมารซีโร่ ที่เพิ่งเข้าฉายในประเทศไทยไปเมื่อ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

            ส่วนทางฝั่งประเทศญี่ปุ่น One Piece film red ก็ยังคงเดินทางกวาดรายได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุดหย่อน ด้วยยอดรายได้สูงถึง 1 หมื่นล้านเยน และยังมียอดจำหน่ายตั๋วเข้าชมสูงถึง 7.2 ล้านใบ หลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เพียงแค่ 20 วันเท่านั้น ยังเข้าแท่นเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่สามารถทำรายได้ทะลุ 1 หมื่นล้านเยน ได้เร็วที่สุดในปี 2022 อีกด้วย

รีวิว one piece film red

เรื่องย่อ วันพีซ ฟิล์ม เรด

            รีวิวอนิเมะ : เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ที่ได้เดินทางไปยังประเทศ เอเลเซีย หรือ เกาะแห่งเสียงเพลง จึงนำพาให้ มังกี้ ดี ลูฟี่ ได้มาพบกับ อูตะ เพื่อนสมัยเด็ก ที่ในปัจจุบันได้กลายเป็นนักร้องชื่อดัง จนได้รับการขนานนามจากคนทั่วโลกว่าเป็น เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง แถมเธอยังเป็นลูกสาวของ แชงค์ โจรสลัดผมแดงผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นถึง 1 ใน 4 จักรพรรดิ์ที่ผู้คนทั้งโลกเกรงกลัว และยังเป็นชายผู้มอบหมวกฟางให้กับลูฟี่ แต่แล้วก็มีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น เมื่อความลับของอูตะถูกเปิดเผยขึ้น จึงทำให้ ลูฟี่ และ พรรคพวกโจรสลัดกลุ่มหมวกฟาง ต้องเข้ามามีส่วนพัวพันเกี่ยวกับเหตุการณ์วุ่นวายในครั้งนี้

ดูอนิเมะฟรี

[รีวิว] One Piece Film: RED ผจญภัยไปกับเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

            ต้องบอกกันตามตรงเลยว่า One Piece film red นับเป็นภาคที่ 5 แล้ว ที่อาจารย์ เออิจิโร โอดะ (ผู้เขียนวันพีซ) เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้าง ซึ่งภาค Film: Red นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่มีโทนแปลกใหม่และไม่เหมือนภาคไหน ๆ เลย เพราะตามปกติแล้ว เนื้อหาของ The Movie One Piece มักจะเป็นเรื่องราวมี่จบในตอน โดยจะเน้นหนักไปทางเนื้อหาแนวแอ็กชันผสมไปกับ ปมปริศนาและเรื่องราวของประวัติศาสตร์ แต่ทว่าใน วันพีช ฟิล์มเรด กลับเน้นหนักในส่วนของเนื้อหาไปทางมิวสิคัลและดราม่าเสียมากกว่า ใช่แล้วครับ One Piece Film: Red เป็น อนิเมะญี่ปุ่น แนวมิวสิคัล ซึ่งถ้าใครหวังที่จะไปดูฉากบู๊ หรือฉากแอ็กชันเดือด ๆ อย่างภาคก่อน ก็คงจะต้องทำใจไว้ก่อนเลยว่าภาคนี้ อาจจะต่อสู้กันน้อยกว่าภาคอื่น ซึ่งโดยส่วนมากฉากแอ็กชัน หรือฉากบู๊ จะถูกทดแทนด้วยพาร์ทดราม่า หรือคอนเสิร์ตของ อูตะ หรือ เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงแทน

            แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยก็คือเพลงของ ADO ที่ใส่เข้ามาประกอบจังหวะกับเนื้อเรื่องนั้น หลาย ๆ ครั้งก็ช่วยเพิ่มความน่าตื่นเต้น น่าสนใจ และตื่นตาตื่นใจ หรือขับเคลื่อนเรื่องราวได้เป็นอย่างดี แม้จะยอดเยี่ยมขนาดไหน แต่มันก็เป็นดาบสองคมอยู่ดี เพราะฉากไหนที่ อูตะ ออกมาเมื่อไรเธอก็จะร้องเพลงแทบจะตลอดเวลา ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบวิธีการเดินเรื่องแบบนี้ ก็อาจจะเกลียดไปเลยก็เป็นได้ และอีกอย่างที่จะมองไปไม่ได้นั่นก็คือ งานภาพ ซึ่งงานอนิเมชั่นของทาง Toei Animation ก็ยังคงความเป็นซิกเนเจอร์ของตนเอง ที่กล้าปล่อยงานที่เรียกได้ว่า “งานเผา” ออกมาโดยไม่สนสี่สนแปดอะไรทั้งนั้น ซึ่งจะเห็นได้หลายฉากเลย จนทางผู้เขียนแอบสงสัยว่า งานแบบนี้กล้าปล่อยออกมาฉายโรงภาพยนตร์ได้ยังไง ซึ่งก็ต้องขอยกนิ้วให้กลับความใจกล้า ? ของพี่แกเลย

            ถึงแม้ เดอะ มูฟวี่ ภาคนี้ จะมีบางฉากบางช่วงที่มีงานเผา หรือลำดับเนื้อเรื่องได้ไม่ดีจนให้ความรู้สึกน่าเบื่อเล็กน้อย แต่ทว่าก็มาแก้ตัวในช่วงท้ายของเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นฉากบู๊ของตัวละครที่แฟนวันพีซทั่วโลกรอชมฝีมือนั่นก็คือ แชงค์ส และ กลุ่มโจรสลัดผมแดง ที่ออกโรงมาแสดงฝีมือ และประจัญบานกับบอสประจำภาคนี้ แถมยังในหนังยังมีกิมมิค และอีสเตอร์เอ้ก ที่ทำให้เรานึกถึงฉากเด็ด ๆ ที่เป็นภาพจำของวันพีซไว้ตลอดเรื่องอีกด้วย ซึ่งฉากแอ็กชันตอนท้ายเรื่องนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ One Piece ทั่วโลกเห็นแล้วต้องตราตรึงใจแน่นอน

สรุป

            โดยรวมแล้ว One Piece film red คืออีกหนึ่ง The Movie ที่แฟนวันพีซทุกคนไม่ควรพลาด ถึงแม้การเดินเรื่อง หรือจังหวะการนำเสนอจะแปลกไปเสียหน่อย แต่ก็มีจุดที่ทำได้ดีอยู่มากมายเช่นกัน สำหรับใครก็ตามที่ดูสปอยล์ วันพีช ฟิล์มเรด pantip หรือ one piece film red สปอย ตามช่องทางต่าง ๆ นั้นเทียบไม่ได้กับการดูที่โรงภาพยนตร์เลยสักนิด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเสียงพากย์ทั้งไทยและญี่ปุ่น หรือจะเป็นฉากแอ็กชันตอนท้ายที่มาพร้อมความเดือด และเอฟเฟกต์สุดอลังการงานสร้าง มาร่วมพิสูจน์เรื่องราวของไอดอลสาวและโจรสลัดได้วันนี้ที่โรงภาพยนตร์ หรือดูหนังฟรีได้ที่นี่ บนเว็บ THEMOREMOVIES

รับชมภาพยนตร์เรื่อง ONE PIECE FILM RED : ดูอนิเมะ One Piece Film Red วันพีซ ฟิล์ม เรด พากย์ไทย เต็มเรื่อง